saostar

Giải pháp bán hàng online Số 1 Việt Nam

Cách làm gừng hồng "GARI" Nhật Bản ăn kèm tại nhà

Xin chào các bạn, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn làm gừng hồng "GARI" của Nhật Bản.
Gừng hồng thường được ăn kèm với đồ sống: su shi, hoặc ăn kèm với bất kỳ món nào bạn thích: trứng vịt lộn, đồ ăn có nước,..giúp sát khuẩn, ấm bụng, sạch miệng.


Gừng hồng Nhật Bản (Hình ảnh tham khảo)
Cách làm rất đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm mà không cần tới phẩm màu mà gừng vẫn có màu hồng.

Chuẩn bị:

- 0,5 kg gừng tươi non (lưu ý chọn gừng non vì gừng non mới chuyển được sang màu hồng)
- 1 thìa cafe muối tinh.
- 150gram đường.
- 300ml giấm gạo.

gung hong non
Gừng non (Hình ảnh tham khảo)
Cách làm:

- Đổ dấm, đường, muối vào đun sôi và đổ ra bát để nguội.
- Gừng tươi cạo vỏ sạch, rửa sạch, thái lát hoặc thái sợi, say đó trần qua (nhanh tay) với nước đun sôi, sau đó để ráo nước.
Gừng non thái lát (Hình ảnh tham khảo)

- Sau khi gừng ráo nước, cho gừng vào lọ thuỷ tinh và đổ hỗn hợp nước dấm, đường, muối để nguội vào. Để trong tủ lạnh vài ngày gừng đã chuyển sang màu hồng và ăn được.



Lưu ý:

- Nhất định phải sử dụng gừng non thì mới chuyển được sang màu hồng.
- Sử dụng bình thuỷ tinh thay bình nhựa.
- Mùa đông sắp đến nên chúng ta có thể để bình gừng ngâm ngoài trời.

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình

Copyright © 2014 Phụ Nữ Việt Nam