saostar

Giải pháp bán hàng online Số 1 Việt Nam

4 món ăn đơn giản nhìn thèm "rỏ dãi"

Bài viết này nhằm tiết lộ bí quyết, công thức, mẹo vặt nấu các món ăn từ đơn giản tới cầu kỳ sao cho ngon nhất.
Không cần là một chuyên gia ẩm thực, chỉ cần làm theo những công thức dưới đây chắc chắn ai được thưởng thức cũng mê tới già.

1. Ba chỉ tương gừng:
Hôm nay mình sẽ giới thiệu món tủ của mình: ba chỉ tương gừng. Nghe thì cầu kỳ nhưng thực chất chỉ là ba chỉ luộc chấm tương gừng. Làm cực kỳ đơn giản mà ăn cực kỳ ngon, ai cũng khen tấm tắc ^^.
Chuẩn bị:
- 5 lạng thịt ba chỉ (4 người ăn).
- Tương ngọt.
Gia vị: Bột ngọt, gừng tươi, rau sống.

Cách làm:
- Thịt ba chỉ tươi, rửa sạch, cho vào nồi luộc chín vừa ăn.
phunuvietonline.blogspot.com
Thịt ba chỉ tươi (Hình ảnh tham khảo)
Trong lúc chờ thịt chín chúng ta sẽ chế biến nước chấm.
Tương ngọt bạn nên mua tại các siêu thị để đảm bảo vệ sinh an toàn, gừng cạo sạch vỏ, dập nhỏ li ti, pha vào chung với tương, sau đó cho thêm bột ngọt để bớt đi vị hơi chua, mặn của tương (mặc dù tương ngọt nhưng vẫn hơi chua), nếm sao cho vừa miệng (ngọt, chua chua, thơm của gừng).
phunuvietonline.blogspot.com
Nước chấm tương gừng (Hình ảnh tham khảo)
Khi thịt chín vớt ra để nguội và thái miếng mỏng ra đĩa, như vậy là bạn đã có đĩa thịt luộc chấm tương gừng rất bắt mắt và ăn rất ngon rồi nhé.
phunuvietonline.blogspot.com
Thịt ba chỉ thái mỏng (Hình ảnh tham khảo)
2. Món gỏi xoài gà:

Chuẩn bị:
- Ức gà.
- Hành tây
- Xoài xanh.
- Gia vị: mắm, đường, nước, hành, tỏi, muối.
- Rau thơm: Rau xà lách, rau húng, rau răm.

Cách làm:
Ức gà rửa sạch cho vào nồi luộc chín, vớt ra để nguội, gỡ lấy thịt gà và xé gà thành những sợi dài vừa pải, không quá to hay quá nhỏ. Sau khi xé gà thành những sợi dài, cho gà vào tô rồi cho chút nước mắm, đường, muối, tiêu vào rồi trộn đều để cho ngấm gia vị.
phunuvietonline.blogspot.com
Gà xé sợi ướp gia vị (Hình ảnh tham khảo)
 Hành tây thái lát mỏng rồi ngâm với nước muối khoảng 15p cho hành bớt hăng. Húng quê rau răm rửa sạch cắt sợi. Xoài gọt vỏ bào sợi nhỏ. Pha nước trộn theo tỷ lệ 1 thìa nước mắm to, 1 thìa đường, 1 thìa nước, hành tỏi băm nhỏ, k cho dấm vì xoài đã chua rồi. Rưới nước trộn vừa pha vào hành tây, khoảng 30p sau thì cho xoài vào. Cuối cùng đổ gà vào trộn đều. Chờ khoảng 20 phút cho ngấm gia vị, khi nào ăn thì chắt bỏ nước trộn rồi cho húng quế rau răm vào đảo đều rồi bày ra đĩa là xong.
phunuvietonline.blogspot.com
Gỏi xoài gà (Hình ảnh tham khảo)
3. Ghẹ sốt me:

Chuẩn bị: 
- 400g ghẹ
- 50g me chín đã lột vỏ
- 2 thìa canh đường
- 1 thìa canh tương ớt
- 1/2 thìa canh bột nếp
- 1 củ hành khô, 1 củ tỏi
- Gia vị vừa miệng
phunuvietonline.blogspot.com
Ghẹ tươi sống (Hình ảnh tham khảo)

Cách chế biến:
- Bước đầu tiên cần làm là làm sạch ghẹ sau đó bóc bỏ yếm, rồi cọ sạch vỏ bằng bàn chải. Tiếp đến bạn bóc phần mai, loại bỏ mang ghẹ để khi dọn ra dĩa úp mai lại trang trí cho đẹp mắt.
-.Tiếp theo, bóc rời phần mai, bỏ phần mang ghẹ:
phunuvietonline.blogspot.com
Ghẹ bóc sạch mai và mang (Hình ảnh tham khảo)
- Cho ghẹ vào chảo dầu nóng rồi chiên với lửa to, khi ghẹ chuyển sang màu vàng óng thì vớt ghẹ ra đĩa.
phunuvietonline.blogspot.com
Ghẹ sau khi chiên vàng (Hình ảnh tham khảo)

- Me chín hòa với nước nóng cho giã hết phần thịt me sau đó lọc bỏ hạt me
- Tỏi và hành bóc vỏ, đập dập, sau đó, làm nóng 1 chút dầu rồi cho tỏi vào phi vàng, sau đó trút nước me đã lọc vào chảo, đun sôi, cho đường, tương ớt vào chảo, nêm gia vị cho vừa miệng.
- Hòa bột nếp với một chút nước, vừa rót vào chảo nước me vừa khuấy đều sao cho hỗn hợp ở dạng sền sệt
- Tiếp theo, cho ghẹ vào chảo, đun thêm 5 phút, trong quá trình đun bạn nhớ lật ghẹ cho phần xốt được ngấm đều nhé! Ghẹ chín thì gắp ra đĩa, trang trí và cùng thưởng thức nhé.
phunuvietonline.blogspot.com
Ghẹ sốt me (Hình ảnh tham khảo)
4. Sườn xào chua ngọt công thức mới: 

Chuẩn bị:
- Sườn non (4 lạng-4 người ăn).
- Gia vị: Đường, tỏi, hành, mắm, ớt, chanh, dầu ăn..
- Rau thơm: Rau xà lách, rau mùi.
phunuvietonline.blogspot.com
Sườn non (Hình ảnh tham khảo)
Cách chế biến: 
- Cho sườn non vào nồi cùng 1 bát nước con, khi nước sủi tăm thì đổ sườn ra để cho ráo nước, sau đó cho sườn lên chảo rán vàng các mặt và để ra đĩa.
phunuvietonline.blogspot.com
Sườn non luộc qua (Hình ảnh tham khảo)
- Hỗn hợp nước sốt: Pha đường, ớt, mắm (muối)-vừa ăn, chanh thành một hỗn hợp vừa đủ khoảng 1/3 chén nước chấm thông thường, sau đó phi hành khô, tỏi cho thơm rồi đổ sườn vào đảo đều, nêm gia vị vừa ăn. Sau đó đổ hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị sẵn vào. Đảo đều đến khi sườn ngả màu nâu vàng và nước sốt chuyển sang dạng màu vàng là xong. Sau đó chỉ việc gắp ra đĩa, trang trí và thưởng thức.
phunuvietonline.blogspot.com
Hoàn thành món sườn xào chua ngọt (Hình ảnh tham khảo)
Trên đây là 4 món ăn chế biến rất nhanh và ngon miệng, chúc mọi người có một ngày cuối tuần vui vẻ ^^









Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình

Copyright © 2014 Phụ Nữ Việt Nam